My Way

Stay My Way ย่อมาจากวลีที่ว่า  “Stay on my own way” โดยจุดเริ่มต้นของเพจนี้มีแรงบันดาลใจจากการที่อยากจะเป็นนายตัวเอง เพราะรักอิสระทางความคิดและมีความอิ่มตัวกับกฎระเบียบของมนุษย์เงินเดือน ประกอบกับอยากให้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น ซึ่งตลอดเวลาในชีวิตประจำวันพยายามถามตัวเองว่า “เรากำลังทำอะไรอยู่? นี่คือสิ่งที่เราต้องการใช่ไหม? นี่คือสิ่งที่เรามีความสุขใช่ไหม? ชีวิตของเราและชีวิตคนที่อยู่รอบๆตัวเราควรจะเป็นยังไง?” และคำถามอีกต่างๆนานาที่ปรากฏขึ้นมาในหัว

อย่างไรก็ตามเส้นทางก่อนที่จะตัดขาดสังคมออฟฟิศและออกมาใช้ชีวิตด้วยตัวเองโดยลำพังนั้นมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จะต้องมีการวางแผนทุกอย่างเป็นอย่างดีโดยเฉพาะเงินทุนหมุนเวียนในระบบเพราะไม่มีใครสามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ ณ ขณะนี้จะสามารถเป็นน้ำหล่อเลี้ยงเราและคนรอบข้างได้ไปตลอดชีวิต ดังนั้นนี่เป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่จะต้องผ่านการตกผนึกมาอย่างดี ซึ่งขณะที่สร้างเพจนี้แอดมินก็ยังต้องทำงานประจำควบคู่ไปด้วยเพราะใจยังไม่กล้าพอที่จะหักดิบตัวเองแล้วหันมารับงานเขียนเพียงอย่างเดียว อาจจะต้องใช้เวลาเป็นแรมปีที่จะสร้างรากฐานของตัวเองให้มั่นคงและเจริญเติบโตต่อไปดั่งที่หวังเอาไว้

ทำไมถึงต้องเขียนบล็อก ทำไมไม่ทำอย่างอื่น?

วัตถุประสงค์ของการเขียนบล็อกคืออยากจะเอาประสบการณ์และความรู้ที่ตนเองสั่งสมมาเป็นเวลาหลายสิบปีมาแบ่งปันให้กับผู้อื่นได้รับรู้และเป็นแนวทางทางความคิดและการปฏิบัติ อีกอย่างเนื่องจากแอดมิน มีความถนัดทางด้านการเขียนและการอธิบายสิ่งต่างๆให้คนอื่นเข้าใจผ่านตัวอักษร จึงถือเป็นจุดแข็งที่อยากพัฒนาขึ้นมา แม้ว่าจะไม่ได้เกรด A ในสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัยแต่ก็นับว่าแอดมินมีความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง โดยหลักแล้วแอดมินจะเน้นการเล่าเรื่องผ่านประสบการณ์เสียมากกว่า เพราะเข้าใจง่าย คนอ่านสามารถเห็นภาพและจินตนาการไปพร้อมๆกัน

แนวคิดของ Stay My Way

เรื่องส่วนใหญ่ที่จะมานำเสนอนั้นประกอบด้วย การท่องเที่ยว ชีวิตในต่างประเทศ แนวทางการเลี้ยงลูก บทวิเคราะห์ในองค์กรสมัยใหม่ และอาจจะมีบทควาทางวิชาการต่างๆเข้ามาสอดแทรกมาบ้าง อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าบล็อกทั้งหมดที่เขียนนั้นมาจากประสบการณ์และความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งผ่านการกลั่นกรองออกมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ผู้ติดตามความรู้และความบันเทิงไปพร้อมๆกัน